“ซลาตัน”ราชสีห์ที่ขอทวงบัลลังก์ SBOBET

หากจะพูดถึงสัปดาห์ที่ผ่านมาถือเป็นสัปดาห์ที่แฟนบอล “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยิ้มแก้มปริ และยืดอกได้อย่างเต็มภาคภูมิหลังทีมรักคว้าชัยชนะ 4-1 แม้จะโดนนำไปก่อนแต่นักเตะสามารถรวมพลังกลับมาแซงชนะได้แบบไม่มีปัญหา SBOBET

นอกจากนั้น นักเตะก็กลับมาทำผลงานกันได้ดี แนวรุกเล่นได้ไหลลื่นขึ้น จังหวะเข้าทำก็กลับมาหลากหลายเหมือนอย่างต้นฤดูกาล  จิ๊กซอว์สำคัญคงหนีไม่พ้น ปอล ป็อกบา อย่างที่เคยบอกไปก่อนหน้านี้ ที่ได้รับคำชมอย่างมาก ซึ่งการกลับมาของกองกลางชาวฝรั่งเศสทำให้ทีม ปิศาจแดง มีความสมดุลมากขึ้น

แต่เรื่องราวดีๆเกิดขึ้นมากมาย ใช่เพียงผลการแข่งขัน หรือ การกลับมาของ ป็อกบา แต่ยังรวมไปถึงชายที่ชื่อ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช SBOBET

เพราะวินาทีที่ ซลาตันถูกส่งลงสนามแทน อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล ในนาที 77 ของเกมที่เอาชนะ นิวคาสเซิ่ล 4-1 แฟนบอล ผีแดง ทั่วทั้งสนาม (อาจจะรวมชมผ่านจอโทรทัศน์) ลุกขึ้นปรบมือให้กับหอกร่างใหญ่ชาวสวีดิช

นี่คือการกลับมาลงสนามในรอบกว่า 7 เดือน หลังจากนักเตะต้องประสบปัญหาบาดเจ็บที่หัวเข่าอย่างรุนแรง ตอนนั้นหลายคนคาดว่าเส้นทางการค้าแข้ง ซลาตัน คงจบลงไปแล้ว แต่พวกเขาคิดผิด

มันกลับช่วยให้ อิบราฮิโมวิช มุ่งมั่นกว่าเดิมในการกลับมาจากอาการบาดเจ็บ (หนัก) เขาตั้งเป้าหมายเอาไว้ในหัวเลยว่า ต้องกลับมาสะสางงานที่ทำค้างไว้ให้สำเร็จ

“ผมรู้สึกยินดีมากที่ผมสามารกลับมาวิ่งอีกครั้ง ทำในสิ่งที่เคยทำ และทำในสิ่งที่วิเศษเช่นนี้ ผมมีความหวังว่าผมจะสามารถกลับมาสวมรองเท้าฟุตบอลอีกครั้ง พร้อมกับทำงานอย่างหนักเพื่อกลับมาลงเล่นเกมที่ผมรัก ลงเล่นเกมที่ผมเล่นมาตลอดทั้งชีวิตและเกมที่มีความหมายต่อทุกๆสิ่งในชีวิต”

“ผมยินดีมากที่สามารถกลับมาเล่นฟุตบอลได้อีกครั้งหลังจากเกิดเหตุการณ์นั้นขึ้นมา” ซลาตัน เผยความในใจหลังจบเกมล่าสุด

หลายคนอาจจะถอดใจไปแล้วหากต้องมาเจอสถานการณ์เดียวกับ อิบราฮิโมวิช แต่ด้วยหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ ด้วยหัวใจของยอดนักสู้ และด้วยความเป็นคนทะนงตนในศักดิ์ศรี ทำให้คำว่า ยอมแพ้ไม่มีในพจนานุกรมของ ซลาตัน

ใช่ เขาระบุว่า การยอมแพ้ไม่ใช่ทางเลือก และไม่เคยผ่านมาในหัวเขาเลยในตอนที่ต้องต่อสู้กับอาการบาดเจ็บ สิ่งเดียวที่เขาคิดคือเร่งพยายามฟื้นฟูและกลับมาให้แข็งแกร่งกว่าที่ผ่านมา มันอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายคน แต่สำหรับ ซลาตัน ไม่ใช่ เพราะสิ่งเหล่านี้นอกจากจะเป็นความท้าทายในอาชีพยังเป็นตัวจุดเชื้อไฟแห่งความกระหายให้กับเขา

“ผมจะเป็นคนที่หัวแข็งมากๆยามที่ตนเองมีเป้าหมายให้พุ่งชน แน่นอน เป้าหมายของคือการกลับมาผงาดบนฟลอร์หญ้าสีเขียวอีกครั้ง และมันก็ผ่านไปได้ด้วยดี เมื่อผมตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่งไปแล้ว ผมจะมุ่งมั่นมาก ผมจะทำมันในระดับ 200 เปอร์เซ็นต์ โดยจะไม่ให้ใครมาหยุดผมและไม่มีวันที่จะยอมแพ้”

ตลอด 7 เดือนที่ผ่านมา อิบราฮิโมวิช ต้องต่อสู้กับตนเองทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ไหนจะเสียงวิจารณ์ต่างๆนานา หรือคำดูถูกหยามเหยียดว่าอายุเท่านี้แล้วจะกลับมาลงสนามได้อีกหรือ?

แต่ขอโทษ สิ่งเหล่านั้นคือแรงผลักดันชั้นดีของ ซลาตัน เมื่อมาผสมรวมกับกำลังใจของคนรอบข้างทำให้มันเป็นแรงผลักดัน 200 เปอร์เซ็นต์ อย่างที่เขาระบุไป  แทงบอลออนไลน์

“ถ้าผมต้องดำเนินไปเพียงลำพังผมไม่คิดว่าผมจะทำมันได้ ดังนั้นขอบคุณแฟนบอล, เพื่อนร่วมทีม, ครอบครัวของผม, โค้ช และ สโมสร ที่เชื่อใจผมและพวกเขาทราบว่าผมทำอะไรได้บ้าง ผมรู้สึกว่าได้พลังงานมาจากทุกคน พวกเขารักผมเหมือนเดิม ซึ่งมันคือพลังงานที่ผมให้กับตนเอง และสิ่งนี้ทำให้คุณก้าวเดินต่อไปเพราะนี่คือแรงกระตุ้น”

แม้แต่ในช่วงอบอุ่นร่างกาย ผมกลับรู้สึกว่าแฟนบอลกำลังส่งเสียงเชียร์ผมอยู่ ทำให้ผมมีพละกำลังเพิ่มขึ้น ความรัก, แรงกระตุ้น คุณเพียงต้องการออกไปตรงนั้นและให้พวกเขากลับคืนไปบ้าง”

ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบาก ถึงตรงนี้ ซลาตัน มีหน้าที่ที่รอเขาอยู่นั้นคือการยกระดับและช่วยให้ทีมเดินหน้า งานที่ อิบราฮิโมวิช  ทำค้างไว้มากองอยู่ตรงหน้า ซึ่งเขาต้องพยายามสะสางให้มันสำเร็จและลุล่วงไปได้ด้วยดีเหมือทที่เขากล่าวว่า ‘สิงโตน่ะฟื้นฟูไม่เหมือนกับมนุษย์หรอกนะ

และราชสีห์ในนาม “ซลาตันกำลังจะเริ่มต้นอีกครั้ง SBOBET

SBOBET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *