ทรูยันชัดถ่ายไทยลีกถึง25ต.ค-ส.บอลวอนรัฐบาลช่วยอุ้ม

ความคืบหน้ามหากาพย์ ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย ระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กับ ทรูวิชั่นส์ เดินทางมาถึงจุดแตกหัก เมื่อล่าสุดมี ทรูวิชั่นส์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะทำการถ่ายทอดสดถึงตามกำหนดเดิมในวันที่ 25 ต.ค. นี้เท่านั้น พนันออนไลน์

โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย นาย องอาจ ประภากมล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านมีเดีย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เข้าหารือกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ถึงปมการถ่ายทอดสดฟุตบอลอาชีพไทย ฤดูกาลปัจจุบัน ซึ่ง สมาคมฯ ขยับไปแข่งตั้งแต่ ก.ย.63-พ.ค.64 อ้างตามมติสโมสร หลังจากต้องพักเบรคยาวจากช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19

ซึ่งข้อสรุปในเรื่องนี้ นาย องอาจ ได้เปิดเผยว่า ทรูวิชั่นส์ ขอยืนยันที่จะถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก จนถึงวันที่ 25 ต.ค. ตามกำหนดระยะสัญญาเดิม พร้อมเสนอมูลค่าสิทธิประโยชน์ ที่จะจ่ายตอบแทนแก่สมาคมฯไปแล้ว โดยคิดเป็นจำนวนคู่ แต่

หลังจากวันที่ 25 ต.ค. จะไม่สามารถถ่ายทอดสด หรือจ่ายค่าสิทธิประโยชน์ได้ เพราะแบบรับไม่ไหวจริงๆ เนื่องจาก ทรูวิชั่นส์ ก็ประสบปัญหาเศรษฐกิจ อันเนื่องจากโควิด-19 ที่ผ่านมาเช่นกัน จากที่โดนโรงแรมทั่วประเทศ ยกเลิกสมาชิกไปกว่าครึ่ง SBOBET24H

ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยอมรับว่าเข้าใจสถานการณ์ของ ทรูวิชั่นส์ ในเวลานี้ พร้อมยืนยันว่าฟุตบอลไทยลีก จะวางโปรแกรมแข่งขันตามเดิม คือเปิดสนามวันที่ 12 ก.ย. และจบในเดือน พ.ค.ปีหน้า พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลและเอกชนหันมาช่วยสนับสนุนฟุตบอลไทย ซึ่งเป็นกีฬาอันดับ1ของเมืองไทยต่อไป ไม่เช่นนั้นจะเกิดปัญหาใหญ่ในวงการฟุตบอลตามมาแน่นอน SBOBET24

อนึ่งเวลานี้ ทรูวิชั่นส์ เพิ่งจ่ายค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย 1,200 ล้านบาท เพียงงวดเดียวที่ 400 ล้านบาทเท่านั้น

พนันออนไลน์
ทรูยันชัดถ่ายไทยลีกถึง25ต.ค-ส.บอลวอนรัฐบาลช่วยอุ้มพนันออนไลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *